QUACERT thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam
Quay lại Bản in Yahoo
Nhân Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2013), ngày 20/7, theo sự ủy quyền của Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ và Công đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”nâng cao nhận thức về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, trong nhiều năm qua Công đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) và Duy Tiên (Hà Nam). Những năm gần đây, Công đoàn QUACERT cũng có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các cháu là con thương binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Duy Tiên. Năm nay, Công đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phân công Công đoàn QUACERT chủ trì hoạt động tổ chức thăm hỏi tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên. 

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập vào tháng 6/1957,  hiện nay đang quản lý và chăm sóc 63 thương, bệnh binh nặng, có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên  có quê gốc thuộc 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, từ Quảng Trị trở ra. 

Đoàn thăm hỏi gồm đại diện BCH Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, BCH Công đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, các công đoàn bộ phận như QUACERT, Trung tâm Thông tin, Văn phòng.... cùng các đoàn viên thanh niên của Trung tâm QUACERT. Đoàn do bà Nguyễn Thị Minh Lý – UV BCH Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó giám đốc Trung tâm QUACERT dẫn đầu.

Đến với Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên, đoàn đã trao gửi những phần quà của Công đoàn Bộ, Công đoàn Tổng cục, của Trung tâm QUACERT và một số cá nhân và gia đình cán bộ nhân viên QUACERT đến các gia đình thương bệnh binh và các suất học bổng cho con em các gia đình thương binh. Ngoài những phần quà vật chất, QUACERT cùng với các bạn thanh niên tình nguyện trường Đại học sư phạm đang có mặt tại Trung tâm điều dưỡng đóng góp những lời ca tiếng hát, mang đến niềm vui lớn cho các gia đình thương bệnh binh tại đây.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó giám đốc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT 
trao quà cho các gia đình thương bệnh binh

  
Đoàn còn mang đến lời ca tiếng hát, niềm vui lớn cho các gia đình thương bênh binh 
tại Trung tâm điều dưỡng

Có thể nói, đây là những nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ nhân viên của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nói chung và Trung tâm QUACERT nói riêng đối với những người đã có công với đất nước, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Sĩ Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam đã cảm ơn sự quan tâm, động viên to lớn của QUACERT. Ông cũng bảy tỏ mong muốn đoàn sẽ tiếp tục đến thăm, mang nhiều lời ca tiếng hát, mang nhiều niềm vui hơn nữa cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Duy Tiên. 

Tin bài Trung tâm QUACERT
Cập nhật: 31/07/2013
Lượt xem: 6934
Lên trên