QUACERT tham dự hội chợ Vietfish
Quay lại Bản in Yahoo
Nhận thư mời của Ủy ban thư ký GlobalG.A.P., với tư cách là tổ chức chứng nhận thành viên của GolbalG.A.P., Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT đã cử chuyên gia đánh giá GolobalG.A.P. Nguyễn Thị Hải Xuân tham dự hội chợ Vietfish tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài gòn từ ngày 25 đến 27 tháng 6 năm 2013.

Trong thời gian hội chợ, tại hội thảo với chủ đề "GLOBALG.A.P. - giải pháp toàn cầu phối hợp với nhà sản xuất Việt Nam" do bà Valeskas Weyman quản lý chương trình thủy sản của ủy ban thư ký GlobalG.A.P. chủ trì, chuyên gia đánh giá của QUACERT đã giới thiệu về nhiệm vụ “Xây dựng chương trình thúc đẩy đánh giá chứng nhận GLOBALG.A.P.” thuộc dự án “Thúc đẩy hoạt động năng suất chất lượng” trong chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt nam đến năm 2020” mà QUACERT đang thực hiện. Theo đó, dự kiến trong năm 2013 và 2014 sẽ có 15 Doanh nghiệp, nhà sản xuất cho 3 lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản trong cả nước sẽ nhận được sự hỗ trợ phí tư vấn và phí chứng nhận hệ thống “Thực hành nông nghiệp tốt” theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm từ nhiều tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu và mong muốn áp dụng hệ thống thực hành sản xuất nông nghiệp theo GlobalG.A.P. 

Bên cạnh đó bà Valeskas cũng cho biết GlobalG.A.P. sẽ ủng hộ và hỗ trợ về mặt thủ tục cho QUACERT trong quá trình thực hiện chứng nhận GlobalG.A.P.cho lĩnh vực thủy sản.

Ông Zhou Xin; Bà Valeskas Weyman và chuyên gia đánh giá của QUACERT tại gian hàng của GlobalG.A.P.

Trong khuôn khổ hội chợ, chuyên gia đánh giá của QUACERT đã tham dự các hội thảo chuyên đề khác về phát triển thủy sản bền vững như hội thảo "Cập nhật Tiêu chuẩn Nuôi trồng thủy sản tốt nhất - BAP", hội thảo "Chứng nhận nuôi trồng thủy sản ở châu Á: thực trạng, thách thức, cơ hội và hướng phát triển", hội thảo "Cải thiện tính bền vững của nghề nuôi tôm thông qua hợp tác công tư" và trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình nông nghiệp nông thôn VTC16 về sự cần thiết và lợi ích của việc xây dựng, áp dụng và chứng nhận các tiêu chuẩn quản lý trang trại thủy sản trong quá trình xây dựng thương hiệu và phát triển bền vững.

Tin bài Phòng Chứng nhận Hệ thống 
Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT).

Cập nhật: 23/09/2013
Lượt xem: 5826
Lên trên