Áp dụng ISO 50001 tại Nhà máy Coca Cola Vương Quốc Anh
Quay lại Bản in Yahoo
Vương Quốc AnhCoca-Cola Enterprises Ltd của Wakefield, nước Anh, nhà máy sản xuất đồ uống lớn nhất châu Âu, được cho là công ty đầu tiên trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống được chứng nhận ISO 50001. Thành tựu này là một phần kế hoạch của công ty mẹ tại Mỹ để làm cho các nhà máy của Wakefield trở thành một trong những nhà máy hiệu quả nhất trên thế giới. 

Kể từ năm 2007, Coca-Cola đã đầu tư 51 triệu bảng trong việc cải thiện hoạt động tại Wakefield, nhờ đó nhà máy sản xuất được 6 000 lon nước ngọt mỗi phút. Nhà máy đã cắt giảm tiêu thụ nước 10% và giảm sử dụng năng lượng 16,5%, và đã nỗ lực thực hiện áp dụng ISO 50001 với mục đích đưa Coca-Cola trở thành một doanh nghiệp có lượng tiêu thụ các-bon thấp...

Chuyên trang ISO Focus đã có bào phỏng vấn ông Ian Johnson, Giám đốc Điều hành tại Coca-Cola Enterprises, như sau:

  

Ian Johnson 
Giám đốc Điều hành tại Coca-Cola Enterprises 
Vương quốc Anh 

ISO Focus +: Ông mong đợi điều khác biệt gì khi thực hiện và chứng nhận ISO 50001 cho nhà máy Coca-Cola? 

Ian Johnson: Coca-Cola Enterprises tự hào là công ty đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất đồ uống và thực phẩm trên thế giới được chính thức công nhận việc thực hiện hệ thống quản lý năng lượng, và chúng tôi tin rằng việc chứng nhận sẽ giúp chúng tôi đi đúng hướng để đạt kết quả mới và tiếp tục cắt giảm hơn nữa lượng khí thải carbon và các chi phí khác. Hiện tại chúng tôi có một phương án để xác định các cơ hội để cải tiến, và sau đó xem xét lại công tác quản lý thông qua các hành động và sự thành công đã được ghi nhận. 

ISO Focus +Ông có thể phác thảo một số các biện pháp tiết kiệm năng lượng và các sáng kiến ông đang áp dụng để đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 50001? 

Ian Johnson: Hiện tại chúng tôi đang có sẵn một số sáng kiến về quản lý năng lượng, bao gồm sử dụng đèn LED chiếu sáng, tối ưu hóa lò thổi chai, và tận dụng không khí từ hệ thống khí nén của chúng tôi. Tiêu chuẩn này tập trung vào việc tiêu thụ năng lượng, nhưng chúng tôi sử dụng phương pháp tương tự cho việc tiêu thụ nước. Các sáng kiến này đã giúp cắt giảm tiêu thụ năng lượng tại các nhà máy, bao gồm: 

• Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi có thể 
• Xắp xếp các lon và chai lọ tại nhiệt độ môi trường nhiều hơn, cắt giảm năng lượng được sử dụng cho các thiết bị làm lạnh 
• Cài đặt một hệ thống giám sát thời gian để đo lường năng lượng và nước đang sử dụng, ở mọi lúc mọi nơi. 

ISO Focus +Ông có thể nhận xét về lợi ích của việc thực hiện? 

Ian Johnson: Những lợi ích mà chúng ta đã thấy cho đến nay là tiêu chuẩn này đã mang lại việc tiết kiệm năng lượng cho nhà máy nếu chúng tôi tuân thủ theo cách tiếp cận hệ thống. Cách tiếp cận này sẽ giúp chúng tôi đạt được các cải tiến liên tục hiệu suất năng lượng, bao gồm sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, còn đạt lợi ích tài chính cho các doanh nghiệp khi hiện tại giá năng lượng đang tăng cao cao. 

Việc chứng nhận theo ISO 50001 cũng khuyến khích sự tham gia của mọi người để xác định và thực hiện các hoạt động cải tiến.

Nguồn http://www.iso.org 
Tác giả: Ian Johnson, Philip Fullerton, Refhan Razeen & Maurice Ahern
Cập nhật: 24/09/2013
Lượt xem: 25275
Lên trên