Đề tài KH&CN độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu, thiết kế chế tạo Hệ thống robot y tế vận chuyển trong khu cách ly bệnh truyền nhiễm có nguy cơ cao”
Quay lại Bản in Yahoo

Ngày 24/5/2021, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) đã cùng với Học Viện Kỹ thuật Quân sự (Bộ Quốc Phòng) tiến hành đánh giá, giám định kỹ thuật sản phẩm robot y tế mang tên Vibot. Đây là robot được chế tạo để thay thế nhân viên y tế ở các khu cách ly của bệnh viện trong các công việc hàng ngày như vận chuyển thức ăn, thuốc men, đổ rác, thăm khám bệnh nhân thông qua hệ thống đàm thoại video. Đây là sản phẩm của đề tài KH&CN độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu, thiết kế chế tạo Hệ thống robot y tế vận chuyển trong khu cách ly bệnh truyền nhiễm có nguy cơ cao” được Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng, Học Viện Kỹ thuật Quân sự thực hiện.


Hình ảnh “đội quân” Vibot


          Qua quá trình đánh giá, giám định, Vibot đã được xác nhận hoàn toàn thay thế được các nhận viên y tế thực hiện các công việc hàng ngày trong khu cách ly, khu khám chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19 qua đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo và “giảm tải” cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại các vùng tâm dịch. Vibot được trang bị các tính năng hiện đại như hệ thống quét lazer 360o để tự vẽ bản đồ khu vực làm việc cũng như định vị trong quá trình di chuyển, hệ thống điều khiển tiên tiến và linh hoạt.

  

Quá trình đánh giá, giám định kỹ thuật Vibot được thực hiện bởi Chuyên gia QUACERT

          Sau giám định, dự kiến trong ngày hôm nay 01/6/2021, Vibot sẽ được điều động đến tâm dịch Bắc Giang nhằm phục vụ công tác chống dịch ở đây.

          Cùng chung tay phòng chống dịch, QUACERT tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của tất cả các bên, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.


Tin bài: QUACERT

Cập nhật: 01/06/2021
Lượt xem: 2422
Lên trên