Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nỗ lực phòng chống dịch COVID-19
Quay lại Bản in Yahoo
Ngày 4/2/2020, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Quyết định số 167/QĐ-TĐC thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Theo đó, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Tổng cục trưởng chỉ đạo, điều hành, phối hợp, giữa các đơn vị trực thuộc Tổng cục trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bên cạnh đó, chỉ đạo việc phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc Tổng cục nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch khẩn cấp của Bộ và các đơn vị liên quan. Đồng thời, Ban chỉ đạo có trách nhiệm tổ chức thực hiện và đôn đốc các đơn vị trực thuộc Tổng cục thực hiện các chỉ đạo của Bộ. Hàng ngày, báo cáo Tổng cục trưởng, các cấp có thẩm quyền về tình hình dịch bệnh.Tất cả cán bộ, nhân viên và khách ra vào Tổng cục đều được kiểm tra thân nhiệt.

Nước rửa tay diệt khuẩn được trang bị tại sảnh, thuận tiện cho cán bộ, nhân viên và khách ra vào liên hệ công tác sử dụng.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã triển khai hàng loạt biện pháp pháp phòng chống dịch tại trụ sở như: Các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và phổ biến kịp thời các thông tin chính thống về việc phòng, chống dịch COVID-19; rà soát tình hình cán bộ trong đơn vị đi công tác, đi giao lưu, tiếp xúc với những nơi trong vùng dịch để có biện pháp phòng dịch kịp thời, thông qua đầu mối tại các đơn vị duy trì việc báo cáo chính xác thông tin cập nhật vào Zalo từ 9h-10h hàng ngày cho Ban chỉ đạo để tổng hợp, xử lý, điều hành.

Bên cạnh đó, thực hiện các hoạt động vệ sinh, phun thuốc khử trùng phòng chống dịch COVID-19 toàn trụ sở; Yêu cầu công chức, viên chức và người lao động đeo khẩu trang 100% tại công sở; Thực hiện trang bị nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt tại cổng cho công chức, viên chức và người lao động trong Tổng cục và khách hàng đến làm việc tại Tổng cục.

Cùng với việc tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch, các đơn vị thuộc Tổng cục cũng đồng loạt thực hiện những giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ công tác như: Tiến hành triển khai hoạt động đánh giá doanh nghiệp thông qua hình thức trực tuyến, nhận mẫu kiểm nghiệm, trả kết quả qua đường bưu điện… việc này đã giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp đồng thời đảm bảo tiến độ công việc không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tin bài: tcvn.gov.vn


Cập nhật: 20/03/2020
Lượt xem: 2477
Lên trên