Diễn đàn Tiêu chuẩn Đô thị thông minh của các nước Châu Á lần 2
Quay lại Bản in Yahoo

Trong khuôn khổ Diễn đàn Tiêu chuẩn Đô thị thông minh của các nước Châu Á lần 2 với sự bảo trợ của Tổng cục Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS) và tổ chức của Hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KSA) từ ngày 6 – 8 tháng 11 năm 2019 tại Thủ Đô Seoul, Hàn Quốc để tạo cơ hội chia sẻ về hoạt động tiêu chuẩn hóa đối với phát triển đô thị thông minh. Ngày 7 tháng 11 năm 2019, tại thung lũng công nghệ Pangyo, Hàn Quốc, diễn đàn đã chính thức diễn ra thu hút được khoảng 200 đại biểu từ nhiều quốc gia.

Khai mạc diễn đàn, Ông Seungwoo Lee - Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS) đã cho biết về tầm quan trọng của tiêu chuẩn hóa đối với việc phát triển đồng bộ cho đô thị thông minh. Ông Gapsung Kim, Chủ tịch Ủy ban đặc biệt về Đô thị thông minh (Ủy ban Cách mạng CN lần thứ 4 trực thuộc Tổng thống Hàn Quốc) chúc mừng diễn đàn cũng như nói về hiện trạng và kế hoạch của Hàn Quốc gắn với đô thị thông minh. Tổng công trình sư của thành phố thông minh đang bắt đầu triển khai tại Busan cũng đã có những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai đô thị thông minh từ thế hệ 1.0 cho đến 4.0. Các sản phẩm phục vụ cho sự phát triển của đô thị thông minh được các ông lớn công nghệ như Microsoft, Samsung giới thiệu. Đại diện các Quốc gia đến từ Ả rập Xê Út, Các tiểu vương Quốc Ả rập thống nhất (UAE),Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Namđã có cơ hội chia sẻ về thực trạng, khó khăn cũng như kinh nghiệm của mình đối với triển khai đô thị thông minh.

Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) đã có bài thuyết trình về “Tiêu chuẩn hóa cho Đô thị thông minh ở Việt Nam – Cơ hội và thách thức”. Việc triển khai tiêu chuẩn cũng như đánh giá sự phù hợp được Ông Phạm Lê Cường – Giám đốc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT trình bày ở bài “Phát triển tiêu chuẩn cho Đô thị thông minh và xây dựng KPIs để đánh giá mức độ đạt được của Đô thị thông minh”.

Sau đó, các diễn giả và các đại biểu đã có cơ hội tương tác, đặt câu hỏi, trao đổi vớinhau. Các đại diện của các Quốc gia đã thăm quan Tòa thị chính Seoul cũng như tìm hiểu quá trình điều hành giao thông thông minh, phục vụ an sinh, an toàn cho người dân tại thủ đô Seoul.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:
Tin bài: QUACERT

Cập nhật: 18/11/2019
Lượt xem: 721
Lên trên