Bắt buộc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho thiết bị điện
Quay lại Bản in Yahoo
Thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, từ ngày 1/1/2013, các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu một số nhóm thiết bị gia dụng và công nghiệp sử dụng năng lượng bắt buộc phải dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

Nhóm thiết bị công nghiệp gồm máy biến áp phân phối và động cơ điện. Việc này nhằm khuyến khích các sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu suất cao, tiến tới không sử dụng các sản phẩm tiêu tốn năng lượng; giúp người tiêu dùng nhận diện và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Nhóm thiết bị gia dụng bao gồm: đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ, điện tử cho đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện, máy thu hình.

Theo Văn phòng Tiết kiệm điện, Bộ Công Thương, nhãn năng lượng không chỉ là công cụ quản lý nhà nước mà còn là phương tiện tiếp cận thị trường của các nhà sản xuất, các nhà nhập khẩu thiết bị tiêu thụ năng lượng. Nhãn năng lượng cũng chính là công cụ định hướng tiêu dùng cho người dân đối với sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Minh Huệ - chinhphu.vn

Cập nhật: 24/09/2013
Lượt xem: 23339
Lên trên