Chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn như thế nào?
Quay lại Bản in Yahoo

Khi mua mũ bảo hiểm nên mua các loại mũ đã được kiểm định, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời mũ phải chịu được va đập (không nứt vỡ) và hấp thụ được xung động. 


Nên chọn mũ bảo hiểm tại các cửa hàng uy tín


Hỏi: Tôi muốn mua mũ bảo hiểm cho con gái 4 tuổi, nhưng hiện nay tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm dành cho bé rất đẹp với rất nhiều mẫu mã và màu sắc nhưng chưa biết chất lượng thế nào. Xin quý báo tư vấn giúp cách chọn mũ bảo hiểm đạt chất lượng. Cháu nhà tôi 4 tuổi thì nên đội mũ nặng bao nhiêu gram? 
Xin cảm ơn quý báo!

Phạm Thị Ái Châu ( Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội)

Đáp: Khi mua mũ bảo hiểm nên mua các loại mũ đã được kiểm định, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời mũ phải chịu được va đập (không nứt vỡ) và hấp thụ được xung động.

Để đảm bảo an toàn, nên chọn kích cỡ mũ phải vừa vặn đầu, cân nặng mũ thay đổi theo kích cỡ (nhỏ khoảng 250g, người lớn khoảng 400-500g), đội mũ đúng cách, tăng dần kích thước mũ khi trẻ đang phát triển, nên đội mũ từ 10-20 phút, hạn chế đội hơn 2 tiếng liên tục.

Hiện tại, Việt Nam đã có nhiều hãng sản xuất nhiều mẫu nón bảo hiểm chất lượng cao dành cho trẻ em, trọng lượng chỉ có 230 gram, rất thoáng và an toàn.

Ngoài chất lượng và trọng lượng của mũ, một yếu tố cần nữa cũng rất quan trọng đó là quai đeo, khi đội quai đeo phải được cài khóa cẩn thận, điều chỉnh độ căng chặt phù hợp và quai đeo phải để ngay cằm, tránh cho mũ không bị văng ra khỏi đầu khi gặp tai nạn, tuyệt đối không để dưới cổ hoặc quai đeo lơ lửng không áp sát vào cằm vì khi ngã quai đeo dễ siết vào cổ.

Để nhận biết được mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn trên thị trường, bạn cần căn cứ vào những dấu hiệu sau:

Mũ phải có đủ 3 bộ phận là vỏ mũ; đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo.

Mũ phải có nhãn mũ, ghi các thông tin cơ bản sau: Tên sản phẩm: “Mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe máy”; Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất hoặc tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân nhập khẩu và phân phối; xuất xứ hàng hóa (đối với mũ bảo hiểm nhập khẩu); Cỡ mũ; tháng, năm sản xuất.

Mũ phải được gắn dấu hợp quy - dấu CR.

Chúc bạn sớm lựa chọn được mũ bảo hiểm chất lượng tốt và an toàn!

Chuyên mục có sự phối hợp với Vụ Hợp chuẩn hợp quy – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo VietQ
Cập nhật: 14/01/2013
Lượt xem: 24207
Lên trên