LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN PHÙ HỢP VÀ TRUNG TÂM XUẤT KHẨU NGA
Quay lại Bản in Yahoo

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) và Trung tâm xuất khẩu Nga (REC) năm 2019, vào chiều ngày 28/8/2019 tại Trung tâm Chứng nhận Phù hợp đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa QUACERT và REC.

            REC là một tổ chức đặc biệt chuyên hỗ trợ cung cấp dịch vụ một cửa cho xuất khẩu hàng hóa Nga, cung cấp các hỗ trợ đặc biệt về tài chính và phi tài chính cho xuất khẩu nguyên liệu tinh chế và phi năng lượng. Ngoài ra, REC còn cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp xuất khẩu và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thủ tục xuất khẩu hàng hóa.

            Tham dự Lễ ký kết, về phía Trung tâm Chứng nhận Phù hợp có ông Phạm Lê Cường – Giám đốc QUACERT; ông Bùi Bá Chính – Giám đốc Trung tâm Việt – Hàn. Bên Trung tâm xuất khẩu Nga có ông Andrey Shrayber – Giám đốc quốc tế về sản phẩm xuất khẩu (REC), ông Viktor Uspenskiy – Quản lý dự án.

Ông Phạm Lê Cường – Giám đốc QUACERT và ông Bùi Bá Chính – Giám đốc Trung tâm Việt – Hàn

Ông Andrey Shrayber – Giám đốc quốc tế về sản phẩm xuất khẩu (REC) và ông Viktor Uspenskiy – Quản lý dự án.

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương Việt Nam – LB Nga năm 2018 ước đạt 4,57 tỷ USD, tăng 28,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Năm 2018 kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ Nga đặt 2,12 tỷ USD, tăng 53,38% so với nam 2017. Các nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu tăng mạnh gồm: lúa mỳ (+359,9%); hóa chất (+167,8%); xăng dầu các loại (+402,7%);  sắt thép các loại (+314,4%); thủy sản (+27%). Các nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu các sang Nga tăng mạnh có máy vi tính, các sản phẩm điện tử và linh kiện (+67,6%); Cà phê (+59,1%).

Nga là đối tác thương mại quan trọng, nằm trong top 20 thị trường xuất nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.Trong bản ghi nhớ, QUACERT và REC đã thống nhất một số lĩnh vực hợp tác sau: Thực phẩm và thực phẩm chức năng; Các sản phẩm nông nghiệp; Phân bón; Các sản phẩm mỹ phẩm; Các thiết bị y tế; Công nghệ thông tin; Điện tử (thiết bị và máy móc); Vật liệu xây dựng; Sản phẩm công nghiệp nhẹ và đồ chơi trẻ em; Thiết bị công nghiệp, máy móc, máy công cụ và linh kiện.


 


Ông Phạm Lê Cường – Giám đốc QUACERT và Ông Andrey Shrayber – Giám đốc quốc tế về sản phẩm xuất khẩu (REC) ký kết Biên bản ghi nhớ.Hai bên chụp ảnh kỷ niệm.

Tin bài: QUACERT


Cập nhật: 30/08/2019
Lượt xem: 1065
Lên trên