Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất.
An toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.
Môi trường làm việc mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân.
Truy tìm nguồn gốc sản phẩm. Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.
QUY PHẠM THỰC HÀNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TỐT:
Ngày 30 tháng 7 năm 2012, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn đã ra quyết định số 219/QĐ-CN-TTPC chỉ định Trung tâm Chứng nhận Phù hợp - QUACERT đã được là Tổ chức chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi bò sữa, lợn, gia cầm và ong an toàn. Các quy phạm thực hành chăn nuôi tốt gồm:
- Quy phạm thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi ong an toàn;
- Quy phạm thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi bò sữa an toàn;
- Quy phạm thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn an toàn;
- Quy phạm thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi gia cầm an toàn.