Tọa đàm : Vai trò của việc áp dụng Tiêu chuẩn TCVN ISO 39001:2014 trong đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Ngày 10/12/2020, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm : Vai trò của việc áp dụng Tiêu chuẩn TCVN ISO 39001:2014 trong đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Thời gian phát sóng tại VOV Giao thông FM 91 lúc 12h10 - 12h52 thứ 2 ngày 14/12/2020.
Tham dự buổi tọa đàm có TS Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, ông Trần Quốc Dũng, phó Giám đốc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT), ông Nguyễn Xuân Thảo, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tiếp vận Gemadept – đơn vị áp dụng thành công hệ thống quản lý an toàn giao thông đường bộ theo  TCVN ISO 39001:2014.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã trao đổi các nội dung xoay quanh tình hình tai nạn giao thông  hiện nay tại Việt Nam, các chính sách, giải pháp của Chính phủ  Việt Nam nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông năm 2020 và các năm tiếp theo, đồng thời trao đổi về lợi ích việc áp dụng tiêu chuẩn TCVN ISO 39001:2014 trong các tổ chức, doanh nghiệp; vai trò của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trong việc thúc đẩy áp dụng Hệ thống quản lý an toàn giao thông đường bộ theo TCVN ISO 39001:2014 vào các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam; thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp vận tải khi áp dụng hệ thống quản lý này.

Tọa đàm cũng thực hiện phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh. Trưởng khoa Môi trường và An toàn giao thông, trường Đại học Giao thông vận tải về các biện pháp kỹ thuật hiện đại liên quan đến việc kiểm soát hành vi của lái xe trong đảm bảo ao toàn giao thông, các điều kiện cần có để doanh nghiệp  cùng chung tay với Chính phủ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Trong buổi Tọa đàm, các diễn giả cũng trả lời các câu hỏi của bạn nghe đài quan tâm đến tình hình an toàn giao thông , đến sự khác biệt của việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 39001 tại Việt Nam và nước ngoài.Kết thúc Tọa đàm, TS Khuất Việt Hùng khẳng định ưu việt của việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn giao thông đường bộ theo ISO 39001. Ông cũng đề xuất một số chính sách sắp tới liên quan đến triển khai Văn hóa lái xe an toàn, lộ trình khuyến khích áp dụng tiêu chuẩn ISO 39001 cho tất cả các tổ chức doanh nghiệp có tương tác cao với giao thông….


Tin bài: QUACERT