QUACERT tham dự và trao giải cho hai cuộc thi về tiết kiệm năng lượng do Bộ Công thương tổ chức
Ngày 30/3/2013, tại Hội trường bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Công thương tổ chức trao giải thưởng cho Hai cuộc thi “Quản lý năng lượng trong công nghiệp và tòa nhà” và “Tòa nhà hiệu quả năng lượng”.

Bên cạnh mục đích thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng; tăng hiệu quả kinh doanh và hướng tới một nền kinh tế “xanh”, thân thiện với môi trường; quảng bá thương hiệu, nâng cao hình ảnh và khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp tham gia dự thi, cuộc thi còn nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến nhằm nhân rộng những mô hình quản lý năng lượng hiệu quả và thành công trong cả nước. Hai cuộc thi đã thu hút gần 100 doanh nghiệp công nghiệp và tòa nhà trên địa bàn cả nước tham gia. Theo quy chế, Ban tổ chức đã lựa chọn 67 đơn vị để chấm giải, có 605 giải pháp tiết kiệm năng lượng điển hình được thực hiện với lượng năng lượng tiết kiệm 8.298 TOE/năm, tương đương tiết kiệm chi phí gần 186 tỷ đồng, giảm phát thải 21.848 tấn CO2/năm.

Là tổ chức chứng nhận đã triển khai chương trình chứng nhận Hệ thống Quản lý Năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001:2011 cho các tổ chức doanh nghiệp trong cả nước và tham gia tích cực trong chương trình tiết kiệm năng lượng do Bộ Công thương chủ trì, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT đã được mời tham gia trao giải thưởng cho các cuộc thi, bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó giám đốc Trung tâm đã tham dự và trao giải cho các đơn vị đoạt giải.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý, PGĐ Trung tâm Chứng nhận Phù hợp – QUACERT 
trao giải cho các đơn vị đoạt giải ba

Đối với cuộc thi “Quản lý năng lượng trong công nghiệp và tòa nhà” cho loại hình công nghiệp có 2 giải nhất được trao cho Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (giải nhất Quản lý năng lượng hiệu quả) và Công ty TNHH Nhà máy Bia Châu Á Thái Bình Dương (Giải nhất Quản lý năng lượng sáng tạo, độc đáo). Đối với loại hình “Tòa nhà hiệu quả năng lượng”, hai giải nhất lần lượt thuộc về Tòa nhà Deaha Business Center Hà Nội và Công ty CP Thương mại Quốc tế và dịch vụ đại siêu thị Big C Hải Phòng. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 4 giải nhì, 4 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các tổ chức doanh nghiệp đoạt giải khác.


Các doanh nghiệp đạt giải nhất


Các doanh nghiệp đạt giải nhì


Các doanh nghiệp đạt giải ba

Giải thưởng của cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” đã vinh danh 19 tòa nhà thực hiện thành công mô hình tòa nhà xanh – sạch – đẹp; thiết kế độc đáo, gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường và sử dụng năng lượng hiệu quả; trong đó có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 7 giải khuyến khích. Giải nhất loại hình tòa nhà cải tạo lại thuộc về Khách sạn Moevenpick Sài Gòn; Khách sạn Nikko Sài Gòn đạt giải nhất của loại hình tòa nhà mới và hiện có; Hồ Tràm Beach Resort & Spa đạt giải nhất loại hình Tòa nhà nhiệt đới và giải nhất loại hình tòa nhà công sở thuộc về Green Power Tower.

Tin bài Phòng Chứng nhận Hệ thống
Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT)